Sinh hoạt Câu lạc bộ Hen & COPD tháng 5 năm 2021

Thứ tư - 05/05/2021 15:10
Hiện nay, COPD là một trong các bệnh mạn tính phổ biến trên thế giới có xu hướng ngày càng gia tăng; Bên cạnh đó tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Với mục đích giúp Bệnh nhân kiểm soát tốt tình trạng bệnh, cũng như nâng cao ý thức phòng chống dịch tốt hơn. Ngày 05/5/2021, Tại Hội trường Bệnh viện 30 Tháng 4 tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt Câu lạc bộ bệnh nhân Hen & COPD năm 2021; Câu lạc bộ, Hen &COPD tại bệnh viện 30 Tháng 4 tổ chức 1 năm từ 1 đến 2 lần.
z2471643953310 7888d4ee7f37424a90bb52b79f2d7564
Trước khi tiến hành buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các nhân viên y tế đã giúp người nhà bệnh nhân, bệnh nhân tham dự buổi sinh hoạt khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách để đảm bảo phòng chống dịch Covid -19.
Tham dự buổi sinh hoạt có BSCKI Vương Ngọc Thắng – Phó Giám đốc bệnh viện; cùng với hơn 80 người bệnh và người nhà bệnh nhân đang tham gia điều trị Hen & COPD tại bệnh viện. Việc sinh hoạt câu lạc bộ có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức đúng của người bệnh và các nguy cơ của bệnh Hen &COPD; nâng cao chất lượng điều trị, đây là nơi gắng kết, kết nối gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân để những người mắc bệnh này được chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt trong mỗi đợt sinh hoạt định kỳ các y bác sĩ sẽ cung cấp thêm kiến thức, thông tin hữu ích để bệnh nhân và người nhà có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp, từ đó hạn chế số lần nhập viện, phục hồi chức năng hô hấp để có chất lượng sống tốt hơn.

Trong buổi sinh hoạt lần này, BSCKI Vương Ngọc Thắng đã phổ biến các nội dung kiến thức nâng cao hiểu biết về Hen  phế quản, tác hại của việc thuốc lá đối với sức khỏe, và các biện pháp phòng tránh cơn hen cấp. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cung cấp thêm kiến thức cho bệnh nhân về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị và cách sử dụng thuốc đúng và đủ cho bệnh nhân bệnh hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; Ngoài ra các bệnh nhân cũng được tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện tốt các biến pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
 z2471643974525 0019bf79b42b187b7971a88e7471d7da
Tron buổi sinh hoạt, các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh đã được BSCKI Vương Ngọc Thắng tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc, giúp các thành viên Câu lạc bộ trở thành thầy thuốc của chính mình. Từ đó góp phần quản lý và điều trị tốt bệnh nhân ngoại trú, giảm số lượng bệnh nhân nhập viện, giảm bớt gánh nặng gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân COPD.

Buổi sinh hoạt của CLB Hen – COPD  được các Hội viên đánh giá cao về những kiến thức phòng và kiểm soát bệnh chủ động được cung cấp, hứa hẹn sự thành công của những lần sinh hoạt tiếp theo./.
Tin bài: Kim Ngọc Long- Phòng Kế hoạch TH- Chỉ Đạo tuyến.