Bệnh viện Phổi Trung ương tập huấn công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 19/03/2021 09:20
       Sáng ngày 19/3/2021, được sự hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bệnh viện Phổi Trung ương - Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ y tế tại Bệnh viện 30 Tháng 4 tỉnh Sóc Trăng; buổi tập huấn có hơn 50 Y Bác sĩ, nhân viên đang công tác tại bệnh viện tham dự.
 z2387217369028 7354ff74f6bd56e48c2af2e4933ab311
      Tại buổi tập huấn, các học viên đã cung cấp kiến thức, tầm quan trọng của công tác phòng chống COVID-19 tại bệnh viện. Các học viên được trao đổi, nắm bắt các thông tin gồm: Căn nguyên, cơ chế bệnh sinh của Covid-19; đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hướng dẫn chẩn đoán xác định, cách ly bệnh nhân Covid-19, hướng dẫn điều trị bệnh Covid-19 v.v…
        Bên cạnh đó, các y bác sĩ còn được hướng dẫn thành lập các đội phản ứng nhanh trong bệnh viện, được hướng dẫn sàng lọc, phát hiện người mắc COVID-19 đến khám, phân luồng và xử lý, nắm bắt được quy trình, sơ đồ Phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, đồng thời được hướng dẫn cách ly tại nhà.
       Qua lớp tập huấn này nhằm trang bị nâng cao kiến thức, chủ động các biện pháp phòng ngừa, kỹ năng phản ứng nhanh với các tình huống của dịch bệnh; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Buổi tập huấn kết thúc trong ngày.
Tin bài: Kim Ngọc Long- Phòng KHTH-CĐT