banner cds

Bếp ăn từ thiện phục vụ bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện 30 Tháng 4

Thứ sáu - 18/10/2019 15:49

Bếp ăn từ thiện phục vụ bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện 30 Tháng 4

Phần đông bệnh nhân nằm viện tại Bệnh viện 30 Tháng 4 là người cao tuổi, cũng khá nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn, trước hoàn cảnh như vậy cứ mỗi ngày, Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện nhộn nhịp từ lúc 5 giờ sáng, với suất ăn là cháo, buổi trưa khoản 9 giờ và chiều sau 15 giờ, bà con bệnh nhân đc nhận suất cơm; mỗi buổi trung bình hỗ trợ từ 60 đến 70 suất cho bà con khó khăn gồm cơm, canh, và một món mặn; Bếp ăn hoạt động 7 ngày/tuần; tuy khẩu phần ăn ở đây cũng đạm bạc nhưng cũng đã giúp rất nhiều bà con bệnh nhân ở đây vượt qua những lúc khó khăn nhất là những bệnh nhân nghèo phải nằm điều trị lâu dài.
4c5e25d800c0e69ebfd1
Những người chăm sóc bệnh nhân khi nhận khẩu phần ăn miễn phí cho người thân đang nằm điều trị tại bệnh viện đều vui mừng, cảm kích. Một người nhà bệnh nhân bày tỏ: “Gia đình tôi rất nghèo, vợ tôi lại nằm điều trị tại đây, thời gian đầu mỗi khi nằm viện là tôi rất lo lắng vì phải lo tiền thuốc, đi lại, vừa phải lo chuyện ăn uống. Từ khi biết có bếp ăn từ thiện, chúng tôi không còn phải mua từng bữa cơm, tiết kiệm được chi phí để điều trị bệnh”.
0d6dabca8ed2688c31c3
Với những hoàn cảnh như vậy rất mong nhiều tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ để Bếp ăn từ thiện được hỗ trợ nhiều suất ăn hơn, bửa ăn tươm tất hơn cho bà con khó khăn, nhằm vơi đi phần nào khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tại đây.
Mọi chi tiết đóng góp, Quý mạnh thường quân có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ: Bếp ăn từ thiện Bệnh viện 30 Tháng 4, số 468, đường 30 Tháng 4, Sóc Trăng.
392299b7bcaf5af103be

Tin bài: Kim Ngọc Long - Phòng Kế hoạch - Chỉ đạo tuyến.